Chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không?

Với cách thực hiện đơn giản, an toàn và không tốn kém chi phí, những phương pháp chữa hôi nách tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này như thế nào, có thể chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không?

Giải đáp chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không?
Hôi nách là tình trạng mồ hôi vùng nách bài tiết ra nhiều và phát ra mùi nặng, khó chịu. Tình trạng này không chỉ khiến người bệnh mất tự tin, không thoải mái trong giao tiếp, hoạt động mà nhiều khi còn ảnh hưởng đến những người chung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do sự hoạt động của tuyến mồ hôi lớn kết hợp với các vi khuẩn gây mùi (chủ yếu là khuẩn tụ cầu). Cụ thể, tuyến mồ hôi lớn tiết ra mồ hôi hôi, thường chỉ tập trung ở vùng hậu môn và vùng nách. Ở những người bị bệnh hôi nách, tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh, dẫn đến tăng tiết mồ hôi vùng dưới cánh tay.

 

Giải đáp chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không

Giải đáp chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không

Mồ hôi bài tiết từ tuyến mồ hôi lớn có tính nhờn dính, chứa nhiều axit béo (còn gọi là mồ hôi dầu), khi đào thải ra ngoài sẽ ứ đọng lại tuyến nang lông và tích tụ trên bề mặt da nách, bị các vi khuẩn cư trú tại đây phân giải thành chất cặn bã, chứa axit béo không hòa tan và amoniac, gây nên mùi mồ hôi nặng, khó chịu.

 

Từ phân tích trên đây, bạn có thể thấy rằng hôi nách là một bệnh lý nội tiết tố mà nguyên nhân sâu xa gây bệnh là sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi lớn. Và để chữa hôi nách vĩnh viễn, nhất thiết phải can thiệp vào bên trong, cắt bỏ tận gốc các tuyến mồ hôi gây mùi.

Trong khi đó, các cách chữa hôi nách tại nhà, dù sử dụng phèn chua, gừng, trầu không, củ cải,…hay nguyên liệu tự nhiên gì đi chăng nữa cũng chỉ tác động trên bề mặt da, lấy đi chất cặn bã và diệt khuẩn, khử mùi hôi tạm thời mà không thể can thiệp vào sự hoạt động của tuyến mồ hôi, càng không thể loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi lớn. Vì vậy, nếu muốn loại bỏ vĩnh viễn bệnh “viêm màng cánh”, những cách chữa hôi nách tại nhà không phải là giải pháp bạn nên lựa chọn.

 Với bệnh hôi nách, cách điều trị tự nhiên chỉ cho tác dụng giảm mùi hôi trong thời gian ngắn, sau đó mồ hôi nách tiếp tục bài tiết ra nhiều, đôi khi nặng mùi hơn ban đầu.
Với bệnh hôi nách, cách điều trị tự nhiên chỉ cho tác dụng giảm mùi hôi trong thời gian ngắn, sau đó mồ hôi nách tiếp tục bài tiết ra nhiều, đôi khi nặng mùi hơn ban đầu.

Không thể phủ nhận rằng, phương pháp chữa hôi nách tại nhà sử dụng các nguyên liệu tự nhiên an toàn, cách thức thực hiện đơn giản, lại không tốn kém chi phí. Tuy nhiên, đi đôi với những ưu điểm đó, phương pháp tự nhiên bao giờ cũng đòi hỏi sự kiên trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài, mà hiệu quả đem lại không rõ rệt. Với bệnh hôi nách, cách điều trị tự nhiên chỉ cho tác dụng giảm mùi hôi trong thời gian ngắn, sau đó mồ hôi nách tiếp tục bài tiết ra nhiều, đôi khi nặng mùi hơn ban đầu.

Như vậy, với câu hỏi chữa hôi nách vĩnh viễn tại nhà được không? câu trả lời là: không.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện tài chính để thực hiện các biện pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao, bạn có thể tận dụng nguyên liệu tự nhiên để khắc phục tạm thời tình trạng “rau mùi” khó chịu. Nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài. Hãy sớm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ thăm khám tình trạng bệnh và tư vấn cách chữa hôi nách tốt nhất.

Leave a Comment