Chỉnh hình hàm móm có cần thiết phải niềng răng?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, theo em được biết hiện nay ngoài kỹ thuật niềng răng thì phương pháp phẫu thuật cũng mang đến hiệu quả khi điều trị móm, nhưng không biết phẫu thuật hàm móm có cần niềng răng hay không và so với niềng răng thì nên lựa chọn cách nào để đảm bảo kết quả cũng như chi phí?

(Kim Ngọc – Tiền Giang)

Trả lời:

Kim Ngọc thân mến!

Rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn, chuyên viên tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ trung tâm Hàn Quốc xin được giải đáp những thăc mắc như sau:

Khi nào nên lựa chọn phẫu thuật hàm móm và niềng răng

Trước đây, khi nhắc tới hô móm chúng ta đều nghĩ đến niềng răng như một phương pháp tối ưu. Tuy nhiên không phải trường hợp nào sử dụng niềng răng cũng mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng. Theo các chuyên gia răng hàm mặt, niềng răng được chỉ định khi bị các vấn đề do răng gây ra, nếu hô móm do hàm thì phương pháp này vô tác dụng.

Phẫu thuật hàm móm có cần niềng răng

Khắc phục tình trạng hàm móm giúp bạn xinh đẹp hơn và tự tin nở nụ cười tươi tắn (ảnh minh họa)

Do đó tình trạng hô móm do hàm sẽ được điều trị hiệu quả hơn nếu sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm. Bác sĩ sẽ cắt bớt cung hàm để tạo sự cân bằng, đưa khớp cắn về vị trí lý tưởng.

Phẫu thuật hàm móm có cần niềng răng không?

Thông thường, sau khi phẫu thuật hàm móm sẽ không cần niềng răng bởi hàm đã được cắt bớt và tạo sự cân bằng cho hàm trên và hàm dưới.

Với một số trường hợp, để khắc phục dứt điểm tình trạng móm, đảm bảo thẩm mỹ có thể thực hiện niềng răng trước hoặc sau phẫu thuật hàm. Nhất là đối với các tình trạng móm do răng và do cả hàm thì nên thực hiện kết hợp 2 phương pháp này.

 

 

Leave a Comment