Cắt cánh mũi 2 lần có sao không?

Thưa bác sĩ, cắt cánh mũi 2 lần có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe không? Em đã từng thu gọn cánh mũi cách đây nửa năm nhưng vẫn chưa hài lòng vì mũi sau phẫu thuật bị lệch và không được gọn lắm. Nay em muốn đi chỉnh sửa lại có được không? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. (Ánh Dương, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời:
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện Thu Cúc. Về thắc mắc cắt cánh mũi 2 lần có sao không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt cánh mũi 2 lần có sao không?

Cắt cánh mũi lần 2 có sao không là vấn đề được nhiều người quan tâm
Cắt cánh mũi lần 2 có sao không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Cắt cánh mũi là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nếu tay nghề bác sĩ không khéo léo thì cánh mũi sau khi cắt rất dễ bị lệch, không đều, hoặc bị nhiễm trùng, thậm chí hoại tử. Nếu cánh mũi cắt lần thứ nhất khiến bạn chưa hài lòng bạn hoàn toàn có thể cắt cánh mũi 2 lần để có thể chỉnh sửa lại phần cánh mũi bị lệch cho cân đối hơn.

Cắt cánh mũi 2 lần không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi về chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm phẫu thuật thì mới có thể cắt cánh mũi đẹp chuẩn.

Về kỹ thuật cắt cánh mũi lần 2 thì cũng không khác gì so với lần 1. Bác sĩ sẽ thực hiện sẽ rạch một vết rạch ở nơi tiếp giáp cánh mũi, má và lật nhẹ cánh mũi cắt bớt phần sụn và lớp da làm cánh mũi bè, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Cắt cánh mũi 2 lần có để lại sẹo hay không phụ thuộc vào sự khéo léo khi thực hiện đường cắt của bác sĩ và kiêng cử của bạn sau phẫu thuật.

Cũng có một trường hợp cắt cánh mũi 2 lần không làm thon gọn mũi hiệu quả là bởi nguyên nhân khiếm mũi bạn to bè là do cấu trúc đầu mũi. Đối với trường hợp này thì chỉ khi thực hiện thon gọn đầu mũi thì mũi bạn mới nhỏ gọn lại được. Kỹ thuật thực hiện như sau:

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương sửa mũi phù hợp
Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương sửa mũi phù hợp

+ Nếu nguyên nhân là do sụn mũi bè và tù thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật gọt xương sụn cho thon gọn lại theo kích thước đã xác định từ trước. Sau đó sẽ cố định 2 phần sụn vách ngăn cho sụn dựng đứng lên để nâng cao đầu mũi.

+ Nếu nguyên nhân là do mô mềm ( mỡ thừa) thì các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ mỡ thừa.

Khi đến thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc, để đảm bảo an toàn, chính xác và không mất thời gian, bạn sẽ được kiểm tra cấu trúc mũi và xem xét khiếm khuyết mũi là gì từ đó áp dụng phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc  xung quanh vấn đề cắt cánh mũi 2 lần của bạn Ánh Dương. Bạn Ánh Dương có thể đến trực tiếp Bệnh viện để thăm khám và làm đẹp. Chúc bạn sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Leave a Comment