Các loại mũi hỏng cùng phương pháp xử lý tốt nhất

Không phải ai sinh ra cũng có một chiếc mũi đẹp hoàn hảo như ý muốn. Có một số chị em sinh ra đã có một số khuyết điểm trên chiếc mũi của mình như đầu mũi to, mũi ngắn, cánh mũi không đều, lỗ mũi quá to, gây thiếu tự tin khi đứng trước người khác. Sau đây là một số giải pháp và kỹ thuật sửa mũi khác nhau để chỉnh sửa các dáng mũi khuyết điểm mà các chị em ở Việt Nam hay gặp.

Mũi hếch và phương pháp xử lý

Mũi hếch là một tên gọi khác của chiếc mũi ngắn, sống mũi thấp và đầu mũi không cân xứng với hai cánh mũi, chính vì sống mũi ngắn nên làm lộ hai lỗ mũi ra gây mất tự nhiên và thiếu thẩm mỹ. Mũi hếch hay mũi ngắn thì muốn chỉnh sửa cho mũi hếch được đẹp và hài hòa nhất với khuôn mặt thì điều đầu tiên là kéo dài đầu mũi, thu gọn cánh mũi.

Phương pháp tối ưu tốt nhất cho việc chỉnh sửa mũi hếch là phương pháp nâng mũi S line, đây là một kỹ thuật mới và đang được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Với kỹ thuật này bác sĩ có thể dùng chất liệu độn nhân tạo hoặc dùng sụn tự thân, can thiệp vào cấu trúc mũi, nhằm kéo dài đầu mũi, thu gọn cánh mũi và làm cho lỗ mũi nhỏ hơn.

Sau khi phẫu thuật với kỹ thuật nâng mũi S line bạn có được chiếc mũi đẹp về thẩm mỹ, đầu mũi tròn mềm trông rất tự nhiên mà lại rất bền, tháp mũi cao thẳng hình tam giác, lỗ mũi hình hạt chanh. Với phương pháp này giúp mũi bạn duy trì dáng mũi đẹp tự nhiên và vĩnh viễn mà không phải quá lo lắng.

Mũi tẹt và phương pháp xử lý

Mũi tẹt là cách nói chỉ những người có mũi sống thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Đặc điểm của những người mũi bè thường gặp ở người Đông Nam Á nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đối với dáng mũi tẹt phương pháp thích hợp để chỉnh hình dáng mũi là phương pháp sửa mũi tẹt bằng công nghệ 3D. Phương pháp chỉnh sửa dáng mũi bằng công nghệ 3D sẽ giúp cho sống mũi cao, dáng mũi cong hình chữ S, cánh mũi nhỏ và lỗ mũi thon gọn hình hạt chanh.

Bệnh viện trung tâm áp dụng công nghệ 3D trong việc chỉnh sửa mũi tẹt, giúp ca nâng mũi đạt hiệu quả thẩm mỹ cao hơn

Phương pháp nâng mũi Sline công nghệ 3D là phương pháp hoàn chỉnh phức hợp giúp làm nhỏ xương mũi to bè, thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi, nâng sống mũi bằng sụn, dùng sụn tự thân như một tấm đệm bao bọc bảo vệ đầu mũi tránh biến chứng hiệu quả. Vì vậy đây là phương pháp hoàn hảo để chỉnh sửa mũi tẹt.

Căn cứ vào từng dáng mũi bác sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật và tỉ lệ phù hợp nhất sao cho dáng mũi sau phẫu thuật có độ cao hợp lý, cánh mũi nhỏ, đầu mũi thon gọn, nhìn nghiêng dáng mũi có độ cong, tỉ lệ chiều cao và độ dài cân xứng với khuôn mặt. Bên cạnh đó vùng da quanh mũi cũng được căn chỉnh sao cho sau khi nâng da không bị kéo căng quá.

Khách hàng sửa mũi tẹt tại bệnh viện trung tâm

Mũi vẹo là gì và phương pháp xử lý

Mũi vẹo là do vách ngăn hay sống mũi bị vẹo sang một bên, thường là do bẩm sinh hay do tai nạn mà vách ngăn mũi bị vẹo. Lúc nhỏ do xương chưa phát triển đầy đủ nên mũi không thể hiện rõ, càng lớn thì sẽ thể hiện rõ hơn về chiếc mũi vẹo.

Các loại mũi và phương pháp xử lý 3

 

Mũi bị nghiêng vẹo rất mất thẩm mỹ

Mũi vẹo là một trong những biến dạng nghiêm trọng nhất của xương mũi. Một chiếc mũi bị lệch dù là nhẹ nhất cũng có thể dễ dàng bị nhìn thấy trên khuôn mặt. Chính vì thế, việc chỉnh sửa mũi vẹo, khiến khuôn mũi thẳng trở lại là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không những đến chức năng mũi mà còn thẩm mỹ của cả gương mặt. Đối với những mũi vẹo bẩm sinh, chứ không phải do bị gãy hay tổn thương, bác sĩ sẽ thực hiện một cuộc phẫu thuật kín. Hai vết mổ nhỏ sẽ được rạch ở phía bên trong hai lỗ mũi. Bác sĩ sẽ từ từ nắn thẳng lại xương sống mũi, vách ngăn mũi và di chuyển về vị trí hợp lý, cân đối với gương mặt.

Chiếc mũi bị bóng đỏ, nghiêng vẹo được cân chỉnh lại lành lặn và đẹp tự nhiên tại Bệnh viện trung tâm

Mũi lân và phương pháp xử lý

Mũi lân là cách gọi khác của chiếc mũi to, đặc điểm nhận dạng của chiếc mũi lân là sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi to bè. Sửa mũi lân là một kỹ thuật khá phức tạp, vì hầu như bạn phải thay đổi toàn bộ cấu trúc của chiếc mũi, từ sống mũi, chóp mũi đến hai cánh mũi. Sửa mũi lân là một kỷ thuật tái cơ cấu hoàn toàn sống mũi và đầu mũi, đến hai cánh mũi giúp trung hòa tỉ lệ các bộ phân trên khuôn mặt của bạn.

Với mũi lân thì bác sĩ có thể dùng phương pháp nâng mũi S line, hay nâng mũi Hàn Quốc đều đẹp và đảm bảo. Tuy nhiên phương pháp này còn tùy thuộc rất nhiều vào cấu trúc mũi của bạn mà bác sĩ có thể cắt gọt bớt hoặc thêm sụn nhân tạo để thay đổi cấu trúc  hình dáng của chiếc mũi. Ngoài sụn nhân tạo, các bác sĩ có thể sử dụng sụn vách ngăn hoặc sụn vành tai để cải thiện phần đầu mũi. Ưu điểm khi lựa chọn sụn vành tai này là phần trụ mũi được gia cố vững vàng và đầu mũi cong tự nhiên không để lại biến chứng.

Sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi lân thì sống mũi của bạn cao hơn và trông mềm mại hơn, hai cánh mũi được thu gọn, giúp cho lỗ mũi nhỏ lại hình chữ A trong thanh tú và hài hòa với khuôn mặt của bạn hơn.

Chiếc mũi nhỏ nhắn tôn lên nét thanh thoát của gương mặt

Mũi gồ là gì và phương pháp xử lý

Mũi gồ là trường hợp do phần tiếp nối của “xương chính mũi” và “sụn mũi trên” không ăn khớp liên tục nên tạo ra điểm gồ lên trên sống mũi. Khi nhìn nghiêng có 1 điểm gồ lên ở 1/3 trên của sóng mũi. Điểm gồ ở 1/3 trên sống mũi, qua khỏi điểm gồ thì sóng mũi lõm xuống trông rất xấu, làm cho chiếc mũi bị chia ra làm 2 phần.

Chỉnh sửa mũi gồ là thực hiện gọt phần gồ trên mũi, giúp cho sống mũi thon gọn, cao vừa phải, hài hòa với khuôn mặt của bạn.

Chiếc mũi gồ được khắc phục triệt để sau khi phẫu thuật hạ xương mũi gồ tại trung tâm Hospital

Trước khi thực hiện phẫu thuật mũi gồ bạn sẽ được bác sĩ gây tê toàn thân, đường mổ sẽ được thực hiện kín bên trong mũi. Phương pháp mổ kín sẽ rất tốt vì sau khi phẫu thuật sẽ không để lại sẹo.Với chiếc mũi gồ của mình, bạn có thể chỉnh sửa lại bằng phương pháp nâng mũi S line hay phương pháp nâng mũi bọc sụn, sẽ giúp cho bạn có được chiếc mũi cao, thon hài hòa với khuôn mặt của mình.

Bệnh viện trung tâm là địa chỉ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, thực hiện đa dạng các phương pháp nâng mũi, có thể giúp bạn chỉnh sửa được mọi khiếm khuyết mũi. Tại đây bạn cũng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi đạt chuẩn an toàn, vô trùng, khép kín, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại. Trực tiếp thực hiện nâng mũi cho bạn là đội ngũ bác sĩ đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật do đó hãy yên tâm là bạn sẽ có được chiếc mũi đẹp như mong đợi nhé

 

Leave a Comment