4 bước trang điểm để sở hữu dáng mũi cao thanh tú

Nếu bạn không may mắn sở hữu dáng mũi cao thanh tú, hài hoà với gương mặt, bạn có thể tham khảo 4 bước trang điểm sau đây:

Bước 1: Đánh hightlight vùng chữ T

Sau khi đã hoàn thành các bước nền cơ bản, bạn dùng cọ kẻ một đường phấn highlight màu trắng theo hình chữ T (phần trán và sống mũi). Phấn highlight sẽ tạo cảm giác sống mũi của bạn cao hơn khá nhiều.

Bạn có thể sử dụng cách trang điểm để giúp sống mũi cao, thon gọn hơn
Bạn có thể sử dụng cách trang điểm để giúp sống mũi cao, thon gọn hơn

Bước 2: Đánh tối phần 2 bên sống mũi

Sau khi đã đánh sáng phần chữ T, bạn dùng kem màu nâu đánh lên khu vực hai bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó một lớp phấn sẽ không bị mồ hôi tiết ra làm nhòe đi.

Đặc biệt việc dùng phấn tối màu đánh hai bên cánh mũi sẽ khiến cho sống mũi đã đánh highlight trở nên cao hơn. Bạn hãy đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt, sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống, tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

Nếu trong trường hợp mũi của bạn quá ngắn, bạn có thể dùng cọ vuốt một đường thằng từ phía dưới chân mày tới hết sống mũi. Cách này sẽ giúp bạn “ăn gian” chiều dài của chiếc mũi. Ngược lại, nếu sống mũi của bạn hơi dài, bạn có thể dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi (ngược lại với mẹo làm mũi dài ra), nó sẽ giúp thu gọn sống mũi của bạn lại, khiến chúng cân đối với khuôn mặt.

Trang điểm là cách để bạn sở hữu mũi cao thon gọn
Trang điểm là cách để bạn sở hữu mũi cao thon gọn

Bước 3: Tạo khối hình chữ V ở đầu mũi

Sau khi đã xử lý xong phần sống mũi và hai bên cánh mũi, bạn sẽ tiếp tục dùng phấn tối màu để tạo khối hình chữ V ở đầu mũi, để đầu mũi được thon gọn và ăn nhập với phần sống mũi đã được đánh cao lên.

Bước 4: Tạo điểm nhấn ở phần mắt

Khi đã hoàn thành cơ bản phần mũi, bạn cần thêm một bước cuối cùng nữa để làm mũi cao hơn đó là đánh bọng mắt. Với bước này, bạn sẽ dùng phấn highlight sáng đánh lên vùng da gần bọng mắt, sau đó đánh một lớp nền mỏng lên toàn bộ khuôn mặt để tạo vẻ hài hòa giữa phần đánh highlight sáng và tối, không có các đường phân chia.

Nếu bạn là người không quá khéo léo hay không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có chiếc mũi như ý
Nếu bạn là người không quá khéo léo hay không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có chiếc mũi như ý

Trên đây là quy trình trang điểm giúp mũi cao mà các bạn nữ có thể áp dụng theo để tự tạo cho mình một dáng mũi phù hợp như mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ khéo léo hay không đủ thời gian để make up mỗi khi ra ngoài, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ (phẫu thuật hoặc không phẫu thuật) để có được chiếc mũi đẹp toàn diện.

Leave a Comment